Hướng dẫn cách tẩm ướp hương liệu sau khi rang cà phê với bơ

Trong bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về việc có nên rang cà phê với bơ không? Nên rang với bơ khi nào và rang ra sao cho ngon. Bài viết này, chúng tôi lại tiếp tục chia sẻ với bạn bí quyết tẩm ướp hương liệu sau khi rang cà phê với bơ để tạo ra nhiều hương vị khác nhau cho bạn nhiều sự trải nghiệm độc đáo và mới lạ để từ đó tìm ra được hương vị mà mình yêu thích nhất nha! 

Hướng dẫn cách tẩm ướp hương liệu sau khi rang cà phê với bơ

Cách tẩm ướp hương liệu sau khi rang cà phê với bơ ngon đúng điệu

Để tẩm ướp cho cà phê, bạn có thể sử dụng nhiều hương liệu như: Vani, quế, thảo quả, vỏ cam, quýt, cây đậu khấu, cánh hoa hồng,... Tùy thuộc vào nhu cầu hay sở thích, bạn hãy chọn hương vị mình yêu thích rồi tiến hành sao tẩm với cà phê theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hộp hoặc thùng có nắp kín và 1 tấm vải mỏng sạch

Bước 2: Lót tấm vải vào tròng thùng/hộp rồi cho hạt cà phê đã rang bơ vào đó.

Bước 3: Cho các hương liệu đã chuẩn bị vào thùng, trộn đều rồi đậ kín nắp lại trong 1 -2 ngày rồi mới đem cà phê đi xay.

Cách tẩm ướp hương liệu cho cà phê sau khi rang

Lời khuyên dành cho bạn: Nếu cà phê rang lâu, hương thơm nồng thì nên ướp cà phê với các hương liệu có mùi hăng cay như quế, ngũ vị hương hay tai hồi. Nếu cà phê rang thu được khi nổ lần 1, hương vị chưa nồng thì nên ướp với các hương liệu như vỏ cam, quýt, vani, hoa hồng,... để tạo hương nhẹ nhàng.

Cách tẩm ướp hương liệu cho cà phê sau khi rang với bơ chỉ đơn giản vậy thôi mà đã có thể tạo ra cho bạn nhiều hương vị cà phê mới lạ rồi. Hãy thử áp dụng ngay xem bạn nhé!

Xem thêm: Rang cà phê hạt ở đâu uy tín, chất lượng đảm bảo?

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.