Có nên rang cà phê với bơ không?

Nên hay không nên rang cà phê với bơ là thắc mắc của khá nhiều người. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề liên quan đến việc rang cà phê với bơ.

Có nên rang cà phê với bơ không?

1. Cách rang cà phê với bơ
  • Bước 1: Chuẩn bị hạt cà phê nhân đạt chuẩn và các dụng cụ cần thiết như bếp, chảo, thìa gỗ.
  • Bước 2: Bật bếp, làm nóng chảo rồi cho hạt cà phê vào, liên tục đảo đều tay, bật bếp liu riu nhỏ lửa.
  • Bước 3: Khi hạt cà phê chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng sẫm thì tăng nhiệt độ lên, hạt cà phê sẽ nổ lần 1, sau vài chục giây sẽ nổ lần 2.
  • Bước 4: Lúc đó cho bơ vào đảo đều tay, ngay sau đó hạt cà phê dần chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.
  • Bước 5: Tiếp đó cho một ít muối hoặc 1 ít nước mắm và rượu vào đảo đề tay, đổ cà phê tra mâm hoặc thúng sạch, dùng quạt thổi cho cà phê nhanh nguội.
  • Bước 6: Khi cà phê nguội hẳn bảo quản cà phê trong túi hoặc hộp kín, sau 24h thì đem đi xay.
Đánh giá: Cách rang cà phê với bơ rất đơn giản, tiết kiệm tuy nhiên cần lưu ý nhiệt độ và cần đảo đều tay để tránh cà phê chín không đều dẫn đến chất lượng mẻ rang kém.
2. Nên rang cà phê với bơ khi nào?
Bạn chỉ nên áp dụng cách rang cà phê với bơ như trên khi rang cà phê với số lượng nhỏ. Bởi vì nếu rang với số lượng thì bạn sẽ phải chia thành nhiều mẻ rang vô hình chung sẽ làm bạn tốn thời gian mà chưa chắc chất lượng từng mẻ rang sẽ như nhau dẫn đến tổng thể chất lượng cà phê sau rang không đồng đều.
Những lưu ý quan trọng khi rang cà phê với bơ

3. Khi nào không nên rang cà phê với bơ
Nếu muốn uống cà phê nguyên chất thì bạn không nên rang cà phê với bơ hay bất kì một phụ liệu nào khác. Việc rang cà phê với bơ hay mỡ gà, rượu, mắm nhằm mục đích giúp cà phê béo ngậy, đậm đà, thơm ngon hơn.
4. Cần lưu ý gì khi rang cà phê với bơ
Khi rang cà phê với bơ, chỉ nên cho 1 lượng nhỏ bơ vào đồng thời nên dùng loại bơ mùi dịu nhẹ và có độ béo thích hợp để tránh phá vỡ đi hương vị đặc trưng, nồng nàn của cà phê. Ngoài ra không nên cho nhiều bơ vào rang cà phê vì sẽ dễ dẫn đến cà phê bị ẩm mốc, biến chất nếu không bảo quản đúng cách.

Hi vọng rằng những thông tin xoay quanh việc rang cà phê với bơ trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức mà lại có cà phê rang xay thành phẩm đạt chuẩn, chất lượng thơm ngon, đồng đều trăm mẻ như một mà chí phí cũng rất phải chăng thì bạn hãy sử dụng ngay dịch vụ rang xay cà phê tại những đơn vị uy tín như là HM Coffee nhé!

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:
Xưởng rang gia công cà phê HM Coffee Roastery 
Website: https://hmcoffee.vn/
Địa chỉ: Số 238/12/2 đường Âu Cơ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0886.33.25.33
Email: xuongrangcaphehm@gmail.com

Xem thêm: 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.