Tại sao cần làm nguội cà phê thật nhanh sau khi rang xong?

Nếu để ý, sau khi rang xong cà phê, bao giờ những người thợ rang cũng đem cafe đi làm nguội ngay lập tức. Vì sao lại vậy?

Câu trả lời rất đơn giản đó là vì cafe khi vừa rang xong nhiệt lượng còn rất nóng, nếu không đem đi làm nguội ngay thì nó sẽ tiếp tục chín dẫn đến quá độ rang, thậm chí có thể dẫn đến cháy khét làm giảm đi chất lượng của mẻ rang. Ngoài ra khi rang xong cần làm nguội cafe càng nhanh càng tốt còn nhằm giữ được hương thơm lâu hơn.

Các cách làm nguội cà phê nhanh và hiệu quả: Đổ ra thúng sạch, khay mâm sạch, thanh đều đem ra chỗ thoáng gió hoặc dùng quạt để thổi cho nhanh nguội.

Tại sao cần làm nguội cà phê thật nhanh sau khi rang xong?

Bảo quản cà phê sau khi làm nguội: Sau khi nguội hẳn, hãy bảo quản cafe vào túi kín hoặc thùng, lọ sạch đậy kín nắp để tránh môi trường, không khí, độ ẩm, vi khuẩn làm ẩm, hư hỏng và làm biến đổi hương vị và chất của cafe. Để cà phê nghỉ, sau 24 tiếng mới đem đi xay để khi pha có hương vị thơm ngon nhất.

Hiện nay với những máy rang cà phê hiện đại công nghệ Hot Air có tích hợp sẵn hệ thống làm nguội cafe. Làm nguội nhanh mỗi mẻ rang hàng chục, hàng trăm kilogram cafe chỉ trong vòng 3-5 phút. Rất tiện lợi và hiệu quả. 

Tại xưởng rang gia công cà phê HM Coffee Roastery  cũng đang sử dụng máy rang cà phê công suất lớn công nghệ Hot Air nhập khẩu trực tiếp từ Đức không chỉ rang mỗi mẻ được nhiều mà còn cho chất lượng mẻ rang chín đều, đồng màu. Máy rang hiện đại, tự động, làm nguội cafe nhanh. Quý khách hàng có nhu cầu rang xay cafe số lượng lớn để kinh doanh, buôn bán hoặc sử dụng cho quán cafe của mình, hãy liên hệ ngay với HM Coffee để được sử dụng dịch vụ giá rẻ, chuyên nghiệp và uy tín.

Xưởng rang gia công cà phê HM Coffee Roastery 

Website: https://hmcoffee.vn/

Địa chỉ: Số 238/12/2 Âu Cơ, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0886.33.25.33

Email: xuongrangcaphehm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmcoffeee.vn


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.