Tại sao cà phê nguyên chất lại có vị đắng?

Khi uống cà phê nguyên chất bạn sẽ thấy có vị đắng. Vậy vị đắng của cafe là do đâu mà có? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá điều thú vị về vị đắng của cafe ngay bây giờ nhé!

1. Vị đắng của cà phê nguyên chất là do đâu?

Vị đắng của cafe đến từ hợp chất phenolic, nhất là từ các axit chlorogenic, chúng chiếm tới 8% khối lượng hạt cà phê nhân. Trong đó 2 đồng phân axit chlorogenic: axit 5-caffeoylquinic và di-CGA. là tạo cho cafe vị đắng nhất. Còn caffeine tạo ra vị đắng nhưng là thứ cấp. 

Tại sao cà phê nguyên chất lại có vị đắng?

2. Cà phê nhân xanh (Hạt cà phê sống) có đắng không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Giống cafe cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến vị đắng của cafe. 

Hàm lượng Axit chlorogenic trong hạt cà phê Robusta  sẽ nhiều hơn 2% so với hạt cafe Arabica, đồng thời hàm lượng caffeine cũng gần gấp đôi Arabica. Do đó cafe Robusta đắng đậm hơn nhiều so với cafe Arabica.

Ngoài giống cafe thì theo nghiên cứu vào năm 2006 của Adriana Farah và Carmen Marino Donangelo cũng đã chỉ ra rằng: Mức độ tăng trưởng, điều kiện môi trường canh tác cũng sẽ ảnh hưởng và quyết định tới thành phần axit chlorogenic do đó cũng sẽ tác động đến độ đắng của cà phê.

3. Rang cà phê có làm tăng vị đắng cho cà phê nguyên chất không?

Trong quá trình rang thì axit chlorogenic bắt đầu bị bẻ gãy, phá vỡ tạo thành axit lactones và phenylindanes chịu trách nhiệm cho vị đắng cà phê. 

Lượng phenylindanes nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào từng mức độ rang cà phê: Mức độ rang cà phê từ nhạt đến vừa thì sẽ có nhiều axit lactones hơn còn rang đậm sẽ có nhiều phenylindanes hơn, đem lại vị đắng gắt hơn.

Rang cà phê có làm tăng vị đắng cho cà phê nguyên chất không?

4. Làm thế nào để hạn chế được vị đắng gắt của cafe?

Khi pha cafe, muốn hạn chế vị đắng của ly cafe thì bạn có thể xay cafe với độ mịn vừa phải, nếu xay kích cỡ nhỏ thì diện tích tiếp xúc giữa cà phê với nước sôi sẽ lớn chiết xuất ra nhiều hương vị hơn hoặc bạn có thể giảm thời gian ủ cafe, giảm nhiệt độ nước pha cafe,...

Vị đắng là vị vốn có của cà phê. Hơn nữa cafe nguyên chất có vị đắng tự nhiên chứ không đắng gắt đâu bạn nhé.

MÁCH BẠN: Hiện nay, xưởng gia công cà phê HM Coffee Roastery là đơn vị cung cấp cà phê nhân, nhận rang xay cà phê mộc, cà phê nguyên chất với chất lượng cà phê hảo hạng, đáp ứng theo mọi mức độ rang cà phê, biểu đồ rang của khách hàng. Cam kết: Chất lượng tốt – Uy tín – Chuyên nghiệp – Giá tốt nhất thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu rang xay café xin vui lòng liên hệ với HM Coffee theo thông tin sau:

Xưởng rang gia công cà phê HM Coffee Roastery 

Website: https://hmcoffee.vn/

Địa chỉ: Số 238/12/2 Âu Cơ, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0886.33.25.33

Email: xuongrangcaphehm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmcoffeee.vn

Twitter: https://twitter.com/hmcoffeevn

Instagram: https://www.instagram.com/hmcoffee.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5SAQN9fVzpSnHqaGKvVBUA

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.